trang chủ tin tức xe Lộ diện mẫu xe thay thế Mazda 6 sắp bị khai tử

Lộ diện mẫu xe thay thế Mazda 6 sắp bị khai tử

Mazda được cho là đang chuẩn bị cho ra mắt một mẫu sedan có cả bản thuần điện để thay thế Mazda 6 - mẫu xe đang rất gần ngày bị khai tử.

Vào đầu năm nay, Mazda 6 - một trong những mẫu sedan biểu tượng của Mazda được hãng thông báo sẽ chính thức ngừng bán tại thị trường Nhật Bản từ tháng 4. Quyết định này đến sau sự rút lui tương tự ở Bắc Mỹ vào năm 2021 và Anh vào năm ngoái.

Lộ diện mẫu xe thay thế Mazda 6 sắp bị khai tử ảnh 1

Hiện khách hàng vẫn có thể đặt mua các xe hàng tồn trước khi sản phẩm này hoàn toàn bị khai tử. Trong lúc đó, Mazda được cho là đang đẩy nhanh quá trình ra mắt sản phẩm mới thế chỗ Mazda 6.

Theo Autohome, Mazda đã đăng ký bản quyền 2 tên gọi xe mới tại Trung Quốc gồm EZ-6 và EZ-60. Chúng lần lượt nằm ở phân khúc sedan 4 cửa và SUV. Trong đó, Mazda EZ-6 sẽ là sự thay thế cho Mazda 6 và được cho là sẽ ra mắt trước tại triển lãm Bắc Kinh 2024 tổ chức vào tháng 4 tới.

Lộ diện mẫu xe thay thế Mazda 6 sắp bị khai tử ảnh 2

Mazda đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm mới EZ-6 tại Trung Quốc.

Báo giới Trung Quốc tiết lộ đây có thể là chiếc xe được sản xuất bởi liên doanh giữa Mazda và Changan thành lập vào năm 2023. Vào thời điểm đó, liên doanh này xác nhận sẽ ra mắt 6 mẫu xe trong năm 2024, trong đó có 2 xe mới dáng sedan phủ bạt mang tên mã J90A và J90A-REEV.

Dựa vào hậu tố EV (xe điện) trong tên gọi, giới phân tích dự đoán mẫu xe mới của Mazda có thể sẽ có cả bản chạy thuần điện hoặc hybrid. Trong đó, nó được cho là sẽ sử dụng nền tảng EPA1 của Changan. Nền tảng này hỗ trợ hệ thống truyền động hybrid và điện, thay vì Kiến trúc

Lộ diện mẫu xe thay thế Mazda 6 sắp bị khai tử ảnh 3

Mẫu xe bí ẩn J90A từng được hé lộ ở Trung Quốc năm 2023 được cho chính là Mazda EZ-6 sẽ ra mắt tại nước này vào tháng 4 tới.

Về phần chiếc SUV EZ-60, xe từng được Changan Mazda giới thiệu với tên mã có tên mã J90K và sẽ ra mắt vào năm 2025. Tương tự như EZ-6 hay J90A, mẫu SUV mới cũng sẽ được cung cấp song song cả bản thường và bản thuần điện.

Ngoài ra, Changan Mazda cũng hé lộ sẽ trình làng thêm hai sản phẩm nữa vào năm 2026. Tuy nhiên, hãng hiện chỉ gọi chúng là SUV NEV và CAR NEV và chưa có mô tả nào cụ thể.

(Nguồn: https://tienphong.vn/lo-dien-mau-xe-thay-the-mazda-6-sap-bi-khai-tu-post1621253.tpo)